Tìm bạn du lịch Nhật Bản

Quynhanh22

New member
Tham gia
24/9/23
Bài viết
5
Điểm
1
Sinh sống Nhật Bản là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng có những khó khăn mà du học sinh như mình cần phải đối mặt. Mình đã gạp phải rất nhiều khó khăn khi du học tại Nhật:
- Ngôn ngữ: Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, đặc biệt là đối với những người không có nền tảng về tiếng Nhật như mình.
- Khoảng cách: Nhật Bản là một đất nước xa xôi, cách Việt Nam hơn 4.000km. Mình phải xa gia đình và bạn bè, phải tự mình thích nghi với một môi trường mới.
- Văn hóa: Nhật Bản có một nền văn hóa độc đáo và khác biệt với Việt Nam.
- Chi phí: Chi phí du học Nhật Bản khá cao, bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt, ăn uống, đi lại,...
- Áp lực học tập: Học tập tại Nhật Bản rất căng thẳng, đòi hỏi du học sinh phải nỗ lực hết mình. Du học sinh cần phải có ý chí và nghị lực để vượt qua những khó khăn trong học tập.
Mình đã thử nâng cao khả năng ngôn ngữ qua những khóa học home school trên mạng như của E-talk, Google, Lac Home School, Coursera,... Tiếng Nhật mình đã tốt lên rất nhiều nhưng mình vẫn chưa cảm thấy bản thân vẫn gặp khó khăn một chút khi làm việc ở công ty tại Nhật do đồng nghiệp rất ít nói chuyện mà thường chỉ tập trung vào việc của họ. Cho mình hỏi các bạn đã làm cách nào, như kiểu mua quà, mời bánh, mời bữa cơm,... để có thể làm thân với mọi người vậy? Mình có thể thoải mái nói chuyện với bạn bè nhưng với đồng nghiệp lớn tuổi thì hơi khó chút ạ. Mọi người cho mình biết thêm sở thích của người già tại Nhật được không?
Mình xin cảm ơn mọi người!
Tham khảo: học home school
 
Mô tả
Top